Tin tức - Sự kiện
Hội đồng nhân dân xã Tứ Cường tổ chức kỳ họp thứ 11 khoá XX, nhiệm kỳ 2016-2021
 Ngày 6.1.2021. Tại Hội trường trung tâm xã Tứ Cường. HĐND xã  khóa 20 tổ chức Kì họp thứ 11, nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng  năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Đồng thời, thảo luận, thông qua một số nội dung quan trọng khác theo luật định.

Tới Dự và chỉ đạo kỳ họp hội đồng nhân dân xã Tứ Cường  có. Bà: Vũ Minh Nguyệt, ủy viên ban thường vụ, Chủ tịch ủy ban MTTQ ,  PCT  HĐND  huyện .các đồng chí huyện uỷ viên phụ trách xã, các ông bà là đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã..   các ông bà trong BCH đảng ủy - HĐND- UBND -UB MTTQ và các ông bà là  đại biểu hội đồng nhân dân xã khoá 20 nhiệm kỳ  2016-2021, cán bộ công chức,  trưởng các ban  ngành đoàn thê ,cấp ủy các chi bộ, trưởng, phó thôn, cùng các ông nhóm trưởng sản xuất .Đài truyền thanh dự và đưa tin.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe ông An Văn Bình- PCT UBND xã  báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội   năm 2020 và phương hướng   thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2021. các báo cáo về: kết quả thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách Nhà nước  năm 2020 và nhiệm vụ  năm 2021; báo cáo kết quảthực hiện chương trình giám sát  năm 2020 và nhiệm vụ  năm 2021. báo cáo tiếp thu và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại  buổi tiếp xúc cư tri trước kì họp thứ 11- HĐND xã khóa 20. Trong  năm 2020,  đứng trước những khó khăn của dịch bẹnh và thời tiết đã ảnh hưởng trực tiếp  đến sản xuất và đời sống của nhân dân . NHưng dưới sự lãnh đạo của đảng , chính quyền địa phương, sự vào cuộc của UBMTTQ và các đoàn thể chính trị đã tập trung lãnh đạo , chỉ đạo triển khai thực hiện  bằng các biện pháp cụ thể , kiên quyết và kịp thời mang lại hiệu quả khá toàn diện, đó là  tình hình KT-XH có chuyển biến rõ nét trên nhiều lĩnh vực, các chỉ tiêu chủ yếu của xã được HĐND xã quyết nghị thông qua cơ bản đều đạt.  Trong đó nổi bật là SXNNo đạt kết quả , năng suất lúa bình quân cả năm   đạt 118 tạ/ha,giá trị ngành trồng trọt ước đạt 70.3 tỷ đồng , tăng 7.3 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2019. Tổng thu nhập năm 2020 là 579 tỷ đồng, tăng 30.4 tỷ đồng , tương ứng 5.5% so với năm 2019. Bình quân thu nhập đầu người đạt 50.6 triệu đồng / người/ năm . các tiến bộ KHKT được tích cực áp dụng. Chương trình xây dựng NTM và phát triển ngành dịch vụ có chuyển biến tích cực, từng bước đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống nhân dân; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt kế hoạch đề ra.Cùng với phát triển kinh tế, XDNTM cơ bản hoàn thành, Chất lượng giáo dục, y tế được nâng lên rõ rệt, công tác quân sự địa phương  thực hiện có hiệu quả, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững….

 Bên cạnh những kết quả đạt được, 1 số lĩnh vực của xã trong  năm 2020 vẫn còn có những tồn tại, hạn chế như: công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo NĐ 35 ở 1 số hộ chưa  quyết liệt; công tác quản lý đất đai chưa chặt chẽ., Công tác quân sự địa phương - an ninh trật tự an toàn xã hội  chưa làm tốt công tác tuyên truyền như còn một số thanh niên vi phạm luật nghĩa vụ quân sự không tham gia khám tuyển và chống lệnh nhập ngũ . Một số tệ nạn xã hội như cờ bạc,  nghiện hút vẫn còn diễn ra phức tạp, sự phối hợp của các thôn chưa chặt chẽ.

Chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu phát triển KT-XH  năm 2021 là tiếp tục thu hút sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, tập trung vào nâng cao  các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và tiến tới xây dựng xã trở thành đô thị loại 5 của huyện .. Tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường. Nâng cao hiệu quả các tổ thu gom rác thải và xử lý các hộ vi phạm vệ sinh môi trường. Đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, quản lý chặt chẽ các dịch vụ văn hóa, giữ vững danh hiêu  các LVH, thực hiện tốt công tác  tiếp dân một cửa, làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện quy chế tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và lễ hội, bài trừ mê tín dị đoan, tu sửa đường giao thông và các công trình phụ trợ  khác trên địa bàn xã.

 Phát biểu thảo luận tại hội trường, các đại biểu cơ bản bày tỏ sự đồng tình, thống nhất với các báo cáo trình tại kỳ họp. Đồng thời, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH  năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đặc biệt tại kì họp lần này, rất nhiều nội dung, ý kiến đã được các đại biểu tham gia đối với một số các ngành  về những vấn đề đang được cử tri, nhân dân quan tâm, như ;   sản xuất nông nghiệp.- Văn hóa xã hội : vệ sinh môi trường, giao thông  thuỷ lợi và tài chính : công tác quản lý đất đai, xử lý và giải quyết các hộ vi phạm đất đai trên địa bàn xã.

Về dự và  Phát biểu tại kỳ họp thứ 11-HĐND xã khóa 20,bà  Bà: Vũ Minh Nguyệt, ủy viên ban thường vụ,  PCT HĐND   huyện , đã ghi nhận  những kết quả mà đảng, chính quyền nhân dân xã đã làm được trong  năm 2020 và giao nhiệm vụ trong thời gian tới

Phát biểu tại kỳ họp thứ 11-HĐND xã  khóa 20, Đ/chí  Vũ Văn Thuỷ - Chủ tịch UBND xã  đã giải trình làm rõ những kết quả đạt được cũng như hạn chế, tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH  trong năm 2020.Tại kỳ họp, các đại biểu tham dự đã nhất trí cao với các dự thảo Nghị quyết, bao gồm:một số nghị quyết đó là  NQ về 1 số giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH  trong  năm 2021; nghị quyết quyết toán ngân sách xã năm 2020 và nghị quyết  về dự toán ngan sách  và phân bổ ngân sách nhà nước năm 2021. NQ phân bổ vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2021

  Sau ½  ngày làm việc khẩn trương với tinh thần tập trung, đổi mới, sáng tạo, kì họp thứ 11- HĐND xã  khóa 20 đã thành công tốt đẹp.Thay mặt thường trực HĐND xã, Đ/chí  Nguyễn Văn Vân  -Bí thư BCH đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã đã bế mạc kì họp. Thành công của kì họp thứ 11- HĐND xã khóa 20 không chỉ là tiền đề mà còn là động lực để xã tiếp tục phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ NQ kì họp đã đề ra trong năm 2021.Nhìn chung cử tri trong xã đều bày tỏ sự đồng tình nhất trí cao với chương trình kì họp. Đặc biệt việc đổi mới phương pháp  tại kì họp lần này là bước chuyển mới rất tích cực của HĐND, thể hiện sự cầu thị và lắng nghe nguyện vọng của cử tri.

*** Thu Hằng***

 

 


 
Các bài liên quan
Tứ Cường tổ chức các hoạt động tặng quà và lễ thắp nến tri ân 27.7.2020 (27/07/2020)
Thông báo thi tuyển giáo viên ngành Giáo dục & Đào tạo huyện Thanh Miện (05/08/2016)
Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” (27/07/2016)
Đại hội lần thứ III Hội LHTN TP Hải Dương (19/08/2014)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thông
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay0 
 Hôm qua0
 Tuần này0 
 Tất cả201102 
IP: 3.236.209.138